Cách chế biến thịt sườn cừu

19/03/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Món sườn cừu được liệt vào danh sách những món ăn thú vị và thường được dùng như một món kết thúc tại bữa ăn. Có một điều chắc chắn rằng bạn có thể dễ dàng tìm được món sườn này trên menu của bất kỳ nhà hàng sang trọng nào trong thành phố.

Món này thường dùng cho 2 người, khi mà xương sườn đã được làm sạch, nó trở thành một món ăn theo kiểu Pháp. Một đĩa sườn được nướng với 2-3 đoạn xương nối liền kề để tạo thành một vòng tròn đẹp mắt. Thịt cừu thường biết đến với mùi vị khá khó chịu, nhưng đoạn thịt sườn thì không như thế. Cách chế biến làm cho món ăn chỉ còn là sự hòa trộn tuyệt vời với món nước sốt làm từ bơ, vài loại gia vị Ấn độ, thêm vào đó vài loại rau mùa hè, hoặc chế biến theo kiểu món súp rau hầm nổi tiếng của người Pháp.

Những miếng sườn này thường chỉ được nấu trong khoảng thời gian không quá 15 phút. Trước đó miếng thịt đã được tẩm ướp ít nhất 2 tiếng sẽ giúp chúng giữ được lượng nước trong khi nấu. Hãy lưu ý rằng món sườn phải được để nguội tự nhiên trong khoảng 5-10 phút trước khi được sẵn sàng cho bàn ăn.

daubepvietnam-suon_cuu_tam_gia_viSườn cừu bọc gia vị với cải bó xôi, khoai tây và xốt cà chua

Phương pháp nướng bằng vỉ trên bếp, lò than hoặc chiên trên chảo

Một miếng sườn được nướng hoặc chiên trên chảo trước khi được đem cho vào lò nướng, điều đó còn phụ thuộc nhiều vào công thức của món ăn. Từng miếng sườn cũng có thể được bọc lại rồi nướng trên lò trong vòng khoảng 7 phút.

Nướng trong lò

Một món sườn được nướng sẽ làm lượng mỡ tan chảy xuống bề mặt bên dưới ở giai đoạn đầu, tiếp tục nướng với nhiệt độ vừa (khoảng 190-200°C, tốc độ gió là 170-180°C, đi kèm theo là lưu lượng khí ở mức độ 5-6) trong khoảng 8-15 phút, cho đến khi thịt ngả màu đỏ hồng là khi bạn đã sẵn sàng để thưởng thức nó!

Hòa Minh

Theo Great British Chefs

Tìm kiếm mới nhất:

  • cach che bien suon cuu
  • sườn cừu nướng kiểu pháp
  • cách ướp thịt cừu nướng
  • cách chế biến xương cừu
  • cach lam suon cuu nuong
  • cách làm sườn cừu nướng kiểu pháp
  • cach nau cari cuu