Cách chế biến thịt lợn quay

28/03/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Thịt lợn quay là một món ăn ngon và giàu hương vị, để đổi món cho cuối tuần, bạn có thể thử làm thịt quay, cùng với khoai tây nướng, nước xốt táo và các loại rau quả theo mùa.

Mẹo chọn phần thịt lợn phù hợp

Không phải phần thịt lợn nào cũng có thể chế biến thành món thịt quay ngon và giòn bì. Phần thịt lý tưởng nhất để cho món ăn này cần có một lớp mỡ vừa phải để giúp thịt giữ được độ mềm trong khi phần bì lại giòn. Để thành công với món ăn này, bạn nên chọn phần thịt đùi, ba chỉ, thăn nội hoặc vai. Thông thường các đầu bếp chuyên nghiệp và đầu bếp tại gia thường chọn thịt ba chỉ, vì phẩn thịt này có lẫn một chút mỡ và giá thành không quá cao.

daubepvietnam-thit_lon_quay_xot_taoLợn quay xốt táo và súp lơ xanh

Cách chế biến cơ bản

1. Sau khi rửa sạch thịt, dùng mũi dao nhọn xăm lên phần bì, bạn nên xăm đều và sâu, các vết xăm cách nhau khoảng 6mm. Công đoạn này sẽ giúp nhiệt tỏa đều trong miếng thịt.

2. Làm khô hoàn toàn phần bì, có thể dùng khăn để thấm hết nước. Nếu bạn định ướp phần thịt qua đêm (bạn có thể thêm mùi tây và tỏi vào hỗn hợp gia vị ướp để tăng hương vị cho món ăn), thì sáng hôm sau, bạn nên lấy phần thịt ra khỏi hỗn hợp ướp và dùng nước lạnh để rửa bỏ hết phần mùi tây và tỏi bám trên phần thịt.

3. Ướp và bóp nhẹ phần thịt với hỗn hợp gồm một chút gia vị, dầu ăn và bất kỳ loại gia vị khô khác (tiêu, ớt, hạt dổi…) tùy theo khẩu vị của bạn.

Quỳnh Nga

Theo Great British Chefs

Tìm kiếm mới nhất:

  • cach che bien mon thit lon quay
  • cach che bien lon quay