Cách chế biến thịt đùi cừu

15/03/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Thịt đùi cừu có thể tạo nên nước dùng tuyệt vời từ các khớp nối xương của nó, và đó là một lựa chọn sai lầm trong việc chế biến món thịt đùi theo kiểu truyền thống. Thường thì các đầu bếp nướng cả cái đùi trước, sau đó róc thịt ra khỏi xương hoặc cắt thành từng mảng thịt để tiếp tục công đoạn trên vỉ nướng.

Thịt vai cừu cũng là một sự lựa chọn khi nó có chứa các khớp xương nối, và thường được ưu tiên hơn vì nó rẻ nữa, một vài cuộc tranh luận đã diễn ra khi một số cho rằng việc tăng mùi vị là nhờ hàm lượng mỡ của món thịt vai, Thật ra đó cũng chỉ là vấn để về cảm nhận vị giác của từng người mà thôi!

daubepvietnam-dui_cuu_couscous_chanhThịt đùi cừu với couscous chanh

Nướng bằng vỉ trên bếp hay trên lò than

Nếu bạn đang nướng thịt cừu tại bữa tiệc ngoài trời nào đó, việc cắt thịt đùi ra từng miếng là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Hãy ướp thịt qua đêm trước khi đảo sơ chúng trên chảo nóng, sau đó đặt chúng trên vỉ rồi nướng ở nhiệt độ vừa phải (không để lửa quá lớn) và đảo đều vỉ thịt trên bếp trong khoảng 40 phút cho đến khi miếng thịt có màu đỏ hồng.

Một vài đầu bếp khác thích sử dụng miếng phoi bọc thịt cừu rồi đem nướng trong lò trước, sau đó chuyển nó qua vỉ nướng trong khoảng 10 phút để miếng thịt có thêm mùi hun khói đặc trưng.

Công thức này có vẻ khá phức tạp đấy! Bao gồm các công đoạn cắt thịt thành từng miếng để nấu, ướp gia vị trước, sau đó sử dụng lò than nướng thịt trên vỉ trong khoảng 5-6 phút.

Hòa Minh

Theo Great British Chefs

Tìm kiếm mới nhất:

  • cach lam dui truu nuong