Cách chế biến sườn cừu chặt miếng

19/03/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Sườn cừu được chặt ra thành từng miếng cốc-lết nhỏ, điều đó giúp cho thời gian chế biến món thịt này sẽ được rút ngắn lại. Và sản phẩm sẽ là những miếng thịt mềm mại và có màu đỏ hồng tuyệt vời từ miếng cắt của thịt.

Phương pháp

Điều quan trọng dầu tiên là việc lấy các miếng thịt cừu đã được chặt ra khỏi tủ lạnh và rã đông tầm một tiếng đồng hồ trước khi thịt được chế biến.

Phương pháp được sử dụng phổ biến là nướng từng miếng thịt cừu trên bếp trong khoảng 4 phút trước khi cho vào lò nướng và tiếp tục đợi thêm 3 phút nữa.

daubepvietnam-suon_cuu_kebao

Một lựa chọn khác là bỏ thẳng các miếng thịt cừu vào trong lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200⁰C, kèm theo lưu lượng không khí ở mức độ 6 trong cùng khoảng thời gian với phương pháp ở trên. Trước đó bạn cũng có thể chiên thịt trên chảo trong độ 2-3 phút rồi cho đảo mặt còn lại.

Dù bạn có chọn bất cứ cách nào để chế biến, hãy nhớ rằng thời gian nấu nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt và sự cảm quan chất lượng của từng người. Nhiệt độ thích hợp để miếng thịt cừu có màu đỏ hồng bắt mắt là vào khoảng 57⁰C.

Hòa Minh

Theo Great British Chefs