Cách chế biến ống chân cừu

15/03/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Nghệ thuật ăn uống “từ mũi đến đuôi”, hay nói cách khác là chế biến những phần thịt giá rẻ như thịt ống chân cừu cho bữa ăn ngày càng phổ biến, khi mà thật khó để tìm những món đặc biệt này ở những quán ăn bên ngoài.

Cách duy nhất để chế biến thịt ống chân cừu là phải hầm chúng trong một thời gian đủ lâu, để chắc chắn rằng toàn bộ khối cơ trên đó sẽ được ninh kỹ. Nếu biết xử lý đúng cách, món thịt xương ống sẽ trở nên vô cùng đặc biệt và tuyệt vời trên bàn ăn, ngược lại, nó sẽ trở thành một thảm họa mang theo mùi vị kinh khủng mà không phải thực khách nào cũng có thể chấp nhận được.

daubepvietnam-ong_chan_cuu_ham_ca_chua_huong_thaoỐng chân cừu hầm với cà chua và hương thảo

Hầm trong thời gian dài, nấu chín thật kỹ

Để thịt mau mềm và thơm, cần phải ướp trước khi bắc lên nồi nấu. Thời gian ướp thịt ít nhất phải được 2 tiếng, nhưng tốt nhất hãy ướp trước 24 giờ để đảm bảo cho điều kiện ướp lý tưởng nhất.

Ống chân cừu được ninh trong lò nướng ở nhiệt độ 200° C, tốc độ gió là 180° C, lượng khí ở mức độ 6, hoặc có thể bỏ vào nồi nước đang sôi trên bếp lửa.

Để cho món thịt này trở nên hoàn hảo: Chắc chắn rằng nước phải ngập toàn bộ miếng thịt, nếu sau một thời gian lượng nước vơi dần, hãy đổ thêm vào dể duy trì lượng nước trong nồi và giữ lửa ở mức vừa phải. Giai đoạn này thường mất khoảng 1-2 tiếng, nó sẽ phụ thuộc vào công thức nấu mà bạn chọn, hoặc cho đến khi toàn bộ thịt rã ra khỏi xương thì quy trình kết thúc.

Hòa Minh

Theo Great British Chefs