Cách bảo quản đồ ăn đúng cách

28/12/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Sau đây là những bí quyết cơ bản để cất giữ rau, củ, quả, thịt.

Bí quyết cất giữ hoa quả và rau

Khi đồ ăn thừa còn lại là các loại trái cây, rau củ, bạn cần trữ chúng tiêng trong ngăn kéo tủ lạnh: hoa quả riêng 1 ngăn và rau củ riêng một ngăn. Trái cây sẽ tiết ra một chất khí tên là ethylene có thể làm giảm tuổi thọ của rau của bạn.

Khi quả đã được rửa sạch

Tốt nhất hãy lưu trữ trái cây trong túi kín miệng. Nếu để mở miệng túi quá lâu, nho và dâu của bạn sẽ rất nhanh hỏng.
Bạn cũng cần biết cách chọn hộp đựng một cách khéo léo. Hãy chọn những chiếc hộp nhỏ thôi vì khi bạn muốn mang hoa quả đi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

daubepvietnam-bao_quan_rau_cu

Khi bạn mới mua rau củ từ cửa hàng về

Ví dụ, cà chua nên được để bên ngoài để chúng có thể tiếp tục chín tiếp. Và khi bạn cần dùng chúng để nấu món ăn, những quả chín này sẽ cho hương vị ngon hơn. Tuy nhiên, những quả cà chua nhỏ hơn và cà chua bi thì lại cần được bảo quản trong hộp kín hay trong túi ni lông kéo khóa miệng để trong tủ lạnh.

Nếu bạn không muốn dùng ngay lập tức

Để nguyên rau, trái cây trong túi và cho vào trong tủ lạnh. Rửa rau củ sẽ khiến chúng nhanh bị hỏng hơn vì vậy hãy để nguyên chúng như vậy cho đến khi bạn cần dùng đến chúng.

Cách bảo quản thịt

Nếu là thịt sống, để thịt trong hộp kín để trong tủ lạnh. Nếu bạn biết trước rằng còn lâu nữa mới dùng đến nó thì hãy để nó trong ngăn đông của tủ lạnh để bảo quản lâu dài.

Nếu thịt đã qua chế biến, cho thịt vào hộp hoặc túi kín miệng và để thịt ở ngăn lạnh nhất của tủ lạnh.

Huyền Trang

Theo Sheknows