Các trang thiết bị cơ bản dùng cho nhà hàng

24/07/2014 | Chuyên mục : Kinh doanh nhà hàng, Tài liệu

Chi phí lớn nhất mà bạn phải đầu tư khi mở nhà hàng là mua trang thiết bị. Giá cả các trang thiết bị này đắt đến độ bạn không ngờ tới, đặc biệt nếu bạn là lính mới trong lĩnh vực này. Nếu bạn phải trang bị cho nhà hàng hoàn toàn mới bạn sẽ phải mua mới từ bếp ga công nghiệp đến bàn ghế, đĩa chén…và tất cả mọi phụ kiện. Chi phí trang bị đến từ lĩnh vực kinh doanh của nhà hàng đó.

Dưới đây là chi tiết về những lĩnh vực kinh doanh của nhà hàng và kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí trong quá trình kinh doanh.

Những kiến thức cơ bản về trang bị cho một nhà hàng

Nguyên tắc đầu tiên, không phải cứ đồ mới là tốt, các thiết bị mới có vẻ bóng bẩy nhưng không cần thiết. Bạn có thể mua những đồ đạc đã qua sử dụng với chi phí rẻ hơn, những thiết bị đắt đỏ như lò vi sóng, bếp nướng, tủ lạnh cũng có thể tận dụng đồ cũ.

Tuy nhiên có những thiết bị thích hợp mua mới thì bạn có thể thuê để tiết kiệm chi phí. Các thiết bị có tuổi thọ ngắn như chảo, máy pha cà phê, máy làm kem là những thiết bị lý tưởng bạn có thể thuê. Các nhà sản xuất cũng có dịch vụ cho thuê thiết bị nhà hàng như máy pha café hoặc máy làm mát miễn phí với điều kiện bạn có mua sản phẩm của họ. Hãy tìm hiểu xem thiết bị nào bạn nên mua mới, dùng đồ cũ hay thuê. Một căn bếp nhà hàng thường cần rất nhiều trang thiết bị trong 1 không gian rất hẹp, vì vậy việc sắp xếp các đồ trong bếp cần có kế hoạch chi tiết và hiệu quả. Một nhà hàng thông thường là sự kết hợp của những bộ phận và rất nhiều trang thiết bị khác nhau. Mỗi một khu thiết kế cho mục đích chế biến cho các loại món ăn khác nhau.

daubepvietnam-thiet_bi_bep

Phòng ăn của nhà hàng cũng nên thiết kế linh hoạt

Cũng như bếp nấu, bạn nên mua những thiết bị đã qua sử dụng để trang bị cho phòng ăn của nhà hàng. Bàn ghế mới sẽ chiếm một khoản tiền không nhỏ, bởi giá tiền của chúng rất đắt. Lý do là chúng thường xuyên được sử dụng và cần chịu được tần suất sử dụng hàng ngày trong nhà hàng. Những chiếc đĩa trong nhà hàng cũng vậy, chúng không giống như những chiếc đĩa trong bếp gia đình thông thường. Đĩa trong nhà hàng có giá thành đắt hơn nhiều so với những chiếc bạn mua ở Wal-Mart hay K-Mart vì cũng giống như bàn ghế, chúng được thiết kế để chịu đựng sự ăn mòn của những chiếc máy rửa chén ở nhà hàng. Những vật dụng nhỏ hơn như lọ đựng muối tiêu, gia vị bạn đều có thể dùng đồ cũ…

Đừng coi nhẹ quầy bar trong nhà hàng

Việc bài trí quầy bar trong nhà hàng còn tùy thuộc vào việc nhà hàng của bạn rộng bao nhiêu, phong cách chủ đạo và các loại rượu mà nhà hàng được phép kinh doanh. Một vài quầy bar chỉ làm dịch vụ, tức là không trực tiếp phục vụ khách hàng mà chỉ là nơi nhân viên nhận yêu cầu từ khách hàng.Hầu hết các đồ dùng cho bar đều nhỏ gọn như máy trộn, cốc lắc, ly uống nước,… Những thiết bị lớn như két bia, máy làm mát, giá treo ly trên đầu là những phần bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều tiền nhất. Rất nhiều thiết bị bạn có thể có cơ hội được nhà sản xuất cho dùng miễn phí như cốc bia, khăn phủ hay hộp đựng khăn giấy.

Hãy để các thiết bị ở nơi dễ lấy

Việc cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện ngay tại nhà hàng hay bên ngoài đềuu mang lại cho nhà hàng các cơ hội mở rộng kinh doanh ngoài việc phục vụ ăn uống trong nhà hàng. Cũng giống như việc vận hành nhà hàng, cung cấp dịch vụ theo yêu cầu bên ngoài cũng cần bạn phải chú ý đến từng tiểu tiết cho khâu tổ chức cũng như lựa chọn các trang thiết bị. Mặc dù nhà hàng của bạn có rất nhiều đồ dùng phục vụ cho tổ chức sự kiện như đĩa, cốc, đồ dùng trên bàn ăn, bạn vẫn còn cần phải chuẩn bị nhiều thứ khác cần thiết cho việc vận chuyển đồ ăn an toàn và hiệu quả tới nơi tổ chức sự kiện.

Huyền Trang

Theo About.com

Tìm kiếm mới nhất:

  • thiết bị cho nhà hàng ăn
  • các trang thiết bị trong nhà hàng