Các “món ăn sống” có thể cử động trên đĩa của Minsu Kim

11/08/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu, Tin hay

Nghệ sĩ Minsu Kim đã sáng tạo ra đĩa thức ăn mà khi nhìn thấy nó chắc chắn bạn sẽ không thể nào đủ can đảm để ăn.

Ông đã tạo ra một loại thức ăn nhân tạo có tên là “Living Food”, có thể đập và di chuyển trên đĩa như thế chúng là các cá thể sống vẫn còn thở.

Là nhà nghiên cứu về sự phát triển của sinh học tổng hợp, ông đã hình dung ra một tương lai mà ở đó “thực phẩm hoạt động như một sinh vật sống để giải trí cho chúng ta thông qua kết nối đồng cảm”.

daubepvietnam-thuc_an_song_tren_dia-1

Kim viết “ Điều gì sẽ xảy ra nếu thực phẩm có thể chơi với dao kéo của chúng ta và tạo ra những cảm giác siêu thực ngay trong miệng chúng ta?”. Công nghệ sinh học tổng hợp đã bắt đầu tạo ra những cuộc sống nhân tạo ngay trong những hình thức hữu cơ, việc thổi sự sống vào những hình thức tiêu hóa nhân tạo đã không chỉ còn là tưởng tượng nữa rồi.

daubepvietnam-thuc_an_song_tren_dia-2

Để làm được điều này, mời các vị cùng trải nghiệm bữa tối trong đó các thức ăn sẽ đóng vai trò như những cá thể sống. Bằng cách thực tế này, tôi sẽ có thể kiểm nghiệm được loại cảm giác nào sẽ có thể được đưa vào trong chế tạo loại thức ăn mang hình thức cơ thể sống và chúng có ảnh hưởng thế nào tới cảm giác khi ăn của chúng ta.

daubepvietnam-thuc_an_song_tren_dia-3

Liệu bạn có thể ăn những thực phẩm sống này của Kim hay không? Cùng xem video dưới đây nhé:

Huyền Trang

Theo Designtaxi