Các cách chế biến cá hồi

28/04/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Cá hồi là một loại cá rất ngon, bổ dưỡng và dễ nấu. Bạn có thể thử một vài phương thức sau đây:

Áp chảo

daubepvietnam-ca_hoi_ap_chao

Cá hồi áp chảo thường có lớp da giòn, và thịt cá ngọt, không bị khô. Bạn nên dùng một chiếc chảo rán to và chống dính, dùng bơ hoặc dầu ăn để áp chảo cá hồi với lửa lớn. Đun nóng bơ hoặc dầu ăn ở nhiệt độ cao trung bình, sau đó cho cá hồi vào chảo, úp mặt có da xuống, và rán khoảng 4-5 phút. Lật mặt rồi rán tiếp 3-4 phút hoặc cho đến khi phần giữa miếng cá chuyển màu hồng nhạt.

Rim/ kho

daubepvietnam-mon_an_ca_hoi

Bạn có thể kho cá hồi với nước lã, nước cốt cá, nước hầm gà hoặc sữa tươi, và nêm gia vị vừa ăn (có thể dùng lá nguyệt quế, tiêu đen và chanh). Đun sôi lăn tăn nước rim trên chảo lớn, sau đó đặt miếng cá lên, không đậy vung, đun khoảng 10 phút. Không được đun sôi nước rim, nếu không miếng cá sẽ bị vỡ.

Hun khói bằng bếp nướng BBQ

daubepvietnam-ca_hoi_nuong_BBQ

Có nhiều cách để hun khói nóng. Bạn sẽ cần một bếp nướng BBQ bằng than hoặc củi, một cái nắp bếp và củi vụn ngâm tẩm sẵn. Xếp củi vào một bên của lò nướng, càng gần ngọn lửa càng tốt. Khi bắt đầu có khói thì giảm lửa xuống để củi không bắt lửa. Xếp miếng cá hồi lên giấy bạc cắt theo kích thước của miếng cá, rồi xếp lên vỉ nướng. Không được mở nắp bếp trong quá trình hun khói. Nhiệt độ trong bếp nướng khoảng 80-100 độ C.

Nướng bỏ lò

daubepvietnam-ca_hoi_nuong

Bạn có thể thử nướng bỏ lò cá hồi bọc giấy. Dùng giấy nướng bọc khúc cá đã ướp dầu ăn, gia vị, thảo mộc và một chút nước như vang trắng, nước chanh, lá nguyệt quế hoặc thì là). Sau đó cho vào lò nướng khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi cá chín. Nếu bạn dùng khay nướng, bạn nên tẩm ướp cá trước, làm nóng khay nướng, sau đó cho cá vào nướng, để mặt có da xuống dưới cho giòn.

Cách kho cá hồi ngon

Ăn kiêng bằng cá hoàn toàn đơn giản và đủ dinh dưỡng. Bạn hãy thử kho cá hồi theo hướng dẫn dưới đây mà xem.

Bước 1

Dùng một chiếc chảo rán sâu lòng to, để có thể đựng được hết các miếng cá hồi. Cho rượu, rau tươi, thảo mộc, chanh và hạt tiêu và chảo. Đổ ngập nước rồi đun sôi. Giảm lửa xuống mức trung bình và đun sôi lăn tăn trong 10-15 phút.

Bước 2

Giảm nhiệt xuống mức thấp để nước rim chỉ hơi lăn tăn nhẹ. Xếp cá hồi cho ngập vào phần nước rim, rồi đun khoảng 6-8 phút hoặc cho đến khi bạn cảm thấy vừa ăn.

Bước 3

Dùng dĩa xẻ miếng cá để kiểm tra xem đã đạt yêu cầu chưa. Nếu phần thịt cá xốp mềm, lớp vỏ ngoài có màu đục, ở giữa hơi hồng thì cá đã chín. Có thể ăn kèm với salad hấp và dầu oliu.

Huyền Trang

Theo Taste

Tìm kiếm mới nhất:

  • cách chế biến cá hồi