Bộ dao dĩa thìa đặc biệt dành cho buổi hẹn đầu tiên

13/10/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Cristina Guardiola, nhà thiết kế người Tây Ban Nha làm việc ở thành phố London tin rằng các món ăn mang mọi người xích lại gần nhau hơn.

daubepvietnam-dao_thia_dia_buoi_hen_dau_tien-1

Để giúp các cặp đôi vượt qua sự căng thẳng và lúng túng thường gặp trong buổi hẹn hò đầu tiên, cô Guardiola đã thiết kế ra một bộ dao dĩa thìa thúc đẩy sự tương tác và củng cố phép lịch sự tại bàn ăn.

‘Bộ dao dĩa thìa cho buổi hẹn hò đầu tiên” bao gồm thìa xúp, dĩa và dao cho món chính và thìa dùng cho món tráng miệng.

Trước tiên, hình dáng của thìa súp được thiết kế để giúp người dùng ăn súp theo cách lịch sự – đó là ăn từ một phía của chiếc thia.

Dao và dĩa dùng cho món chính được thiết kế để giúp cặp đôi có nhiều thời gian nói chuyện và tìm hiểu nhau hơn. Các thanh nam châm được gắn trên dĩa và dao để chúng có thể chồng lên nhau tạo thành hình chữ x – thường là vào giữa bữa ăn, để ra hiệu cho người phục vụ bàn rằng họ chưa dùng bữa xong. Điều này khuyến khích các cặp đôi có những quãng nghỉ giữa bữa ăn, để trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Khi dùng món tráng miệng, các cặp đôi đã quen với nhau và cảm thấy thoải mái hơn.

Vì vậy, cô Guardiola đã thiết kế thìa dùng món tráng miệng hình oval để khuyến khích các cặp đôi tương tác và thân mật hơn với nhau. Hình dáng độc đáo của chiếc thìa này cho phép các cặp đôi cùng dùng chung một món tráng miệng và họ có thể dễ dàng xúc cho người kia.

Bạn nghĩ sao về bộ sản phẩm này? Liệu nó có thực sự giúp buổi hẹn hò đầu tiên bớt lúng túng hơn không?

daubepvietnam-dao_thia_dia_buoi_hen_dau_tien-2 daubepvietnam-dao_thia_dia_buoi_hen_dau_tien-3 daubepvietnam-dao_thia_dia_buoi_hen_dau_tien-4 daubepvietnam-dao_thia_dia_buoi_hen_dau_tien-5 daubepvietnam-dao_thia_dia_buoi_hen_dau_tien-6 daubepvietnam-dao_thia_dia_buoi_hen_dau_tien-7 daubepvietnam-dao_thia_dia_buoi_hen_dau_tien-8

Quỳnh Nga

Theo Designtaxi/Cristina Guardiola