Bí quyết với món hạt dẻ nướng

26/12/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Làm thế nào để Chọn và Tách Hạt dẻ

daubepvietnam-hat_de_nuong-1

Mùi hương ngọt ngào, dễ chịu của hạt dẻ rang sẽ là thứ đánh thức vị giác vào một buổi tối lạnh. Bạn muốn tự rang chúng ở nhà? Đây là hướng dẫn thực hiện đây:

Mùa hạt dẻ bắt đầu từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 12. Hãy chọn những hạt dẻ căng bóng, không dập, có vỏ màu nâu bóng. Nên tránh các loại hạt vỏ xám xịt hoặc nấm mốc, các hạt có lỗ kim châm trên vỏ vì những hạt này đã bị sâu đục. Hạt dẻ tươi sẽ chắc hạt, cầm nặng tay, không có khoảng trống giữa phần thịt và phần vỏ hạt.

Trước tiên, dùng một con dao sắc, khứa một đường sâu khoảng 0.3cm trên vỏ hạt, chỉ vừa chạm vào phần nhân và tách rộng ra xung quanh.

daubepvietnam-hat_de_nuong-2

Làm thế nào để nướng hạt dẻ

Sau khi rạch vỏ, cho hạt dẻ vào chảo rang hay chảo nướng có tay cầm và nướng trong lò 350 độ trong khoảng 35 phút.

Làm thế nào để bóc vỏ hạt dẻ

Trong khi hạt dẻ vẫn còn nóng, tách bỏ phần hạt và vỏ lụa.

Vậy là bạn đã thực hiện xong

Bản thân món hạt dẻ nóng đã rất ngon rồi, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng trong các món tráng miệng hay món súp nữa đấy.

Huyền Trang

Theo Marthastewart