Bí quyết thái đùi heo hun khói

06/01/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Trong bài viết này, Grant Jones sẽ chia sẻ với bạn bí quyết thái đùi heo hun khói.

CÁCH THÁI

  1. Đặt phần da hướng lên trên, dùng dao nhỏ và sắc cắt thịt thành khoanh nhỏ xung quanh xương đùi.
  2. Dùng mũi dao rạch 1 vào phần thịt, chạm đến xương và bắt đầu thái dần miếng thịt cho đến khi chạm vào xương.
  3. Tiếp tục thái cho đến khi lát thịt được cắt ra hoàn toàn.
  4. Tiếp tục thái các miếng tiếp theo cho đến khi hết, bạn có thể ấn mạnh một chút khi thái đến phần khớp.

daubepvietnam-dui_heo_hung_khoi

BẢO QUẢN

Nếu được cho vào túi chân không và giữ ở 4 độC, thì thịt hun khói có thể được bảo quản trong vòng 12 tuần. Sau khi mở túi chân không, bạn nên giữ thịt hun khói ở trong tủ lạnh với mức nhiệt từ 6-10 độC và dùng trong 3 tuần.

Thịt hun khói nên được bảo quản trong túi vải chuyên bảo quản thịt hun khói, bọc bằng một chiếc khăn hoặc vỏ gối sạch.

Bạn có thể giặt sạch những đồ dùng này với một chút dấm, phơi khô và dùng lại nhiều lần. Sau khi thái, bạn nên bày phần mỡ quay lên trên để tăng tính hấp dẫn của thịt hun khói.

Quỳnh Nga

Theo Taste

Tìm kiếm mới nhất:

  • cách thái bày thịt lợn hun khói