Bí quyết nấu ăn với nước cốt dừa

28/12/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Những món ăn được chế biến từ nước cốt dừa không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn thực sự tốt cho sức khỏe của bạn!

Có thể bạn đã nghe ở đâu đó câu hát “Put the lime in the coconut and call me in the morning” trong bài Coconut của Harry Nilsson, bạn đừng ngạc nhiên khi biết rằng nước cốt dừa còn có thể được dùng để chế biến nhiều loại cocktail nhiệt đới rất ngon. Hơn nữa, nước cốt dừa còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, bài viết của chúng tôi sẽ mang lại nhiều thông tin thú vị cho bạn.

Lợi ích

Nước cốt dừa thực sự tốt cho sức khỏe và tim, nó còn giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức phù hợp và giúp bạn kiểm soát trọng lượng cơ thể mình. Nhiều người thường nghĩ rằng nước cốt dừa chứa nhiều chất béo, nhưng trên thực tế, nước cốt dừa sẽ khiến bạn no nhanh hơn và điều này sẽ giúp bạn trong quá trình giảm cân. Ngoài ra, nước cốt dừa còn chứa nhiều Kali giúp giảm bệnh cao huyết áp, nước cốt dừa còn được chứng minh là có ít cholesterol, giúp giảm đau khớp. Đặc biệt, nước cốt dừa còn có tác dụng làm mềm và cung cấp độ ẩm cho da. Tuy vậy, trước khi bôi lên một vùng da rộng, bạn nên thử phản ứng bằng cách dùng bông gòn thấm một chút nước cốt dừa và thử lên một vùng da nhỏ.

daubepvietnam-nuoc_cot_dua

Dùng nước cốt dừa để tăng hương vị cho món ăn

Nước cốt dừa có vị béo ngậy, vì thế khi sử dụng, bạn nên thêm nước chanh hoặc thậm chí là rau mùi hoặc tiêu đen để cân bằng lại hương vị cho món ăn. Có rất nhiều cách dùng nước cốt dừa trong một món ăn, bạn có thể thêm nước cốt dừa vào các món gà/bò hầm hoặc gà áp chảo để tăng hương vị. Hoặc bạn cũng có thể thêm nước cốt dừa vào cơm để làm món cơm nước cốt dừa hoặc risotto nước cốt dừa. Nước cốt dừa còn là một nguyên liệu không thể thiếu trong những món ăn của miền nhiệt đới, bạn có thể thử món bánh ngô chiên tostadas nhân hải sản (ceviche tostadas).

Mẹo nấu ăn với nước cốt dừa

Bạn có thể thêm nước cốt dừa vào mỳ Ý, các món ăn từ khoai lang hoặc những thức uống bổ dưỡng cho bữa sáng, bạn cũng có thể thêm nước cốt dừa vào bột yến mạch rồi quấy đều đến khi chín.

Nước cốt dừa còn có thể được dùng trong các món bánh, khi làm pancake hoặc bánh pudding, bạn có thể dùng nước cốt dừa thay sữa hoặc heavy cream, nếu bạn lo rằng chiếc bánh của mình sẽ quá ngậy, bạn chỉ nên thêm một nửa lượng nước cốt dừa và vẫn dùng một nửa sữa hoặc heavy cream. Khi nướng bánh, hãy thêm nước cốt dừa vào bánh muffin, bánh mỳ hoặc cake, bạn chỉ cần thay thế lượng chất lỏng cần thiết trong công thức (nước, sữa hoặc heavy cream) bằng nước cốt dừa, hoặc bạn cũng có thể dùng nước cốt dừa thay heavy cream trong cheesecake hoặc nếu dùng kem chua (sour cream), bạn có thể thêm 125ml nước cốt dừa.

Ngoài ra, bạn có thể thử tìm nhiều cách khác nhau để sử dụng nước cốt dừa hoặc thêm nước cốt dừa vào các món ăn hàng ngày để tăng hương vị và mang lại sự mới lạ cho chúng!

Quỳnh Nga

Theo Sheknows

Tìm kiếm mới nhất:

  • nước cốt dừa dùng để làm gì
  • cach su dung nuoc cot dua
  • món ngon với nước cốt dừa
  • nuoc cot dua nau mon gi
  • nước cốt dừa có tác dụng gì
  • Mon an voi nuoc cot dua
  • nước cot dua dung de lam gi
  • nuoc cot dua lam gi
  • cach dung nuoc cot dua
  • nuoc cot dua nau voi gi