Bí quyết để có bữa tiệc năm mới hoàn hảo

16/01/2014 | Chuyên mục : Tin hay

Nếu bạn quyết định tổ chức một bữa tiệc để chào đón năm mới thì những bí quyết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, tiết kiệm thời gian và có một bữa tiệc hoàn hảo hơn.

Gửi thiệp mời sáng tạo

Việc gửi thiệp mời trực tuyến chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tuy nhiên, liệu những tấm thiệp này có đẹp hoặc độc đáo không? Câu trả lời là :Không”. Vì vậy, thay vào đó, bạn nên làm một tấm thiệp mời sáng tạo với bìa, đinh tán hoặc thậm chí là dùng dập ghim để gắn một vài thứ dễ thương lên tấm thiệp, ví dụ như đính kèm đề can có thể gắn lên vải để khách mời có thể sử dụng. Thậm chí bạn có thể yêu cầu khách mang theo thiệp mời đến bữa tiệc và tự ủi chiếc đề can đó vào túi hoặc áo thun của họ. Đó là một cách tuyệt vời để tạo sự liên hệ giữa khách mời và buổi tiệc, và tôi đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nhiều sự đồng ý tham dự bữa tiệc hơn bao giờ hết.

Tổ chức tiệc đơn giản và phục vụ buffet

Tôi thích tiệc buffet, mô hình tiệc này không làm cho bạn phải chịu áp lực về việc phục vụ đồ ăn, khách mời có thể tự do dùng món, trò chuyện và làm quen với nhau. Tất cả những việc bạn phải làm là chọn một vài mẫu khăn trải bàn phù hợp với nhau và trải lên một chiếc bàn lớn, đảo bếp hoặc thậm chí chỉ là một chiếc bàn gấp dựng ở góc nhà và dọn các món ăn lên. Điều này không những giúp bàn tiệc trông tuyệt vời hơn, mà còn khiến tất cả khách mời có thể lấy các món ăn một cách dễ dàng.

daubepvietnam-tiec_cuoi_nam

Thay đổi những thứ thường xuất hiện trong bữa tiệc

Nếu bạn không muốn dọn rửa một đống bát đĩa bẩn sau bữa tiệc, bạn nên sử dụng đĩa nhựa và biến điều này thành khởi đầu cho một cuộc trò chuyện mới lạ. Tôi đã sử dụng một sản phẩm cho phép bạn tạo ra một hình ảnh, để khô, sau đó gọt vỏ và dính chúng vào nhựa. Nếu bạn có thời gian và yêu thích việc chuẩn bị tiệc, bạn có thể trang trí những chiếc côc uống nước của nhà mình. Sau đó, bạn có thể xếp dụng cụ, bộ đồ dùng trong bữa tiệc vào từng khay riêng để bày lên bàn, điều này sẽ khiến cho bàn ăn của bạn sinh động hơn, ví dụ, bạn có thể tự làm một khay chứa rượu được trang trí đẹp.

Chú ý đến những chi tiết nhỏ

Việc bày những đồ trang trí nhỏ ở giữa bàn sẽ giúp khách mời hiểu rằng bạn thực sự để tâm đến bữa tiệc và bạn muốn tạo được ấn tượng tốt. Điều này sẽ không tốn nhiều thời gian để thực hiện, và bạn có thể làm việc này ngay trước khi bữa tiệc diễn ra. Điều yêu thích của tôi là ưu tầm những chai thủy tinh đẹp và trang trí chúng với ruy băng, giấy và các loại cúc. Chỉ cần một chút hồ dán và mấy bông hoa hoặc lá cây ở vườn sau nhà (hoặc ở vườn của hàng xóm, những người bạn đã mời dự tiệc!) là bạn đã có thể mang đến sự mới lạ cho bữa tiệc.

Quỳnh Nga

Theo Sheknows