Bánh ngọt xuất hiện trong thử thách Masterchef Việt Nam tập 10 (10/5/2013)

11/05/2013 | Chuyên mục : Tin hay

Món bánh ngọt đã lần đầu tiên xuất hiện trong đề bài Làm chiếc bánh cưới nhiều tầng của thí sinh Vua đầu bếpMasterchef Việt Nam trong thử thách làm việc nhóm tại tập 10 (10/5/2013)

Công việc này là một thử thách khó khăn khi bài toán đặt ra cho cả nhóm, buộc các thí sinh không chỉ am hiểu kiến thức làm bánh mà còn vận dụng khả năng phối hợp trong từng khâu làm việc để hoàn thành sản phẩm tốt nhất. Các đội có khoảng thời gian 4 tiếng đồng hồ để thực hiện phần thi này, kết quả sẽ được quyết định bởi giám khảo và các khách mời.

Nguyên mẫu chiếc bánh cưới do vị khách mời đặc biệt – chàng sinh viên Nguyễn Vũ Hoàng Anh đồng thời cũng là chủ một cửa hàng bánh ngọt nổi tiếng tại Hà Nội cùng với các cộng sự làm trong… 2 ngày đêm. Đây cũng chính là áp lực mà giám khảo đặt ra cho 12 thí sinh trong phần thử thách nhóm.

Khách mời Nguyễn Vũ Hoàng Anh mang đến thử thách làm bánh cưới.

Khách mời Nguyễn Vũ Hoàng Anh mang đến thử thách làm bánh cưới.

Đội Xanh của Thanh Hoà gồm Thái Hòa, Quốc Trí, cô Thuý Hồng, Kim Quyên và Quang Huy. Đội đỏ của Anh Thư gồm những thành viên còn lại: Nguyên Giáp, hai mẹ con cô Minh Thuỷ và Hồng Nam, Lan Hương Thuỳ Dương.

Trong quá trình thực hiện, đội đỏ của Anh Thư liên tiếp xảy ra những mâu thuẫn ngoài ý muốn giữa Minh Thuỷ và Lan Hương, Nguyên Giáp và Thuỳ Dương. Và đây chính là nguyên nhân khiến họ thua cuộc.

Bánh cưới của đội Xanh giành chiến thắng.

Bánh cưới của đội Xanh giành chiến thắng.

Và đây là bánh cưới của Đội Đỏ

Và đây là bánh cưới của Đội Đỏ

Đội thua cuộc trong thử thách bánh cưới phải bước vào thử thách loại người và bài toán giám khảo đặt ra lần này là món bánh truyền thống của người Việt: bánh xèo.

Các giám khảo rất tức giận trước thể hiện của các thí sinh với món bánh xèo.

Các giám khảo căng thẳng và không hài lòng trước thể hiện của các thí sinh với món bánh xèo.

Mời các bạn cùng xem thử thách Masterchef Việt Nam tập 10 (10/5/2013):

Tập 11 của Vua đầu bếpMasterChef Vietnam sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ ngày 17.5 trên VTV3.