Bạn có thể làm gì với những chiếc bánh bị khô?

17/04/2014 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Hãy biến nó thành một cái bánh nướng hấp dẫn!

Chúng ta đã từng rơi vào trường hợp này rồi đúng không? Khi mà cái bánh nướng trong vài ngày bỗng chốc trở nên khô khốc, thay vì nghĩ đến chuyên vứt nó vào sọt rác, lần tới bạn hãy thử thay đổi nó một chút để biến nó thành một thứ thậm chí còn tuyệt hơn lúc nó vừa mới ra lò nữa nhé!

Tin tôi đi, tôi đã từng làm một cái bánh dâu tây bốn tầng với ba lớp kem khác biệt tại nhà. Đây là công việc diễn ra hàng tuần vào chiều thứ bảy (tất nhiên sau khi đã lo xong mọi thứ cho bọn trẻ). Những cái bánh nướng thơm ngon do chính tay mình làm dành tặng cho gia đình và bạn bè đã trở thành niềm vui trong cuộc sống của tôi.

Trong những năm tháng làm bánh đó, tôi cũng đã không ít lần phát hiện ra món bánh nướng của mình trở nên khô khốc, dù đó là sản phẩm mình làm hay mua ngoài tiệm. Sau khi quẳng đi một vài lần (thật ra là rất nhiều lần), tôi nhận ra rằng thay vì quẳng đi như thế, tôi có thể chế tác món bánh nướng khô khốc này trở thành một thứ bánh ngon tuyệt, thậm chí còn tuyệt vời hơn nguyên bản ban đầu của chúng nữa!

1. Poke cakes

Vâng, món poke cakes với tất cả những gì bạn có, đó có thể là kiểu poke cake bí ngô, poke cake Giáng sinh, poke cake sô-cô-la Đức, poke cake hương chanh…

daubepvietnam-poke_cakes

Tất cả những điều cần để làm ra một chiếc bánh đặc biệt như thế là chờ cho bánh khô hoàn toàn, dùng nĩa đâm lỗ trên bề mặt bánh rồi đổ lớp sữa đặc có đường lên đó, vậy là bạn đã có món bánh nướng mềm dẻo trở lại. Sau đó chỉ cần phủ thêm một lớp kem yêu thích của bạn lên trên, rắc thêm vài mẫu kẹo nghiền là tác phẩm đã được hoàn tất rồi đấy!

2. Si rô

Là hỗn hợp pha trộn từ đường và nước được đem đi đun sôi, khuấy đều liên tục cho đến khi toàn bộ lượng đường đều bị hòa tan rồi để nguội tự nhiên. Cho hỗn hợp vào bình phun tia, phun đều lên bề mặt của bánh nướng đã bị khô.

daubepvietnam-si_ro_banh

Phương pháp tuyệt diệu này giúp cho bánh nướng trở nên mềm dẻo như ban đầu nhưng đặc biệt lại không quá ngọt ngào như việc sử dụng sữa đặc ở bên trên.

3. Cake pops

“Ái chà, loại bánh nổi tiếng này lại xuất hiện ở đây sao?” Hẳn là bạn đang thốt lên câu nói đó, nhiều người còn cảm thấy lo sợ khi nghĩ đến việc chính mình sẽ là người phải làm ra nó (!) Chúng ta hãy thử đối mặt với chuyện này một lần xem sao, biết đâu bạn còn có thể nhận được phần thưởng xứng đáng từ trang Pinterest nữa đấy (mạng xã hội dùng để chia sẻ hình ảnh). Dù sao đi nữa, mục đích của chúng ta là biến cái bánh nướng khô khốc trở thành những viên bánh tuyệt diệu theo cách đơn giản nhất, tại sao không chứ?

daubepvietnam-cacke_pops

Và đây là cách làm: bóp vụn cái bánh nướng khô khốc của bạn rồi cho tất cả vào trong một cái tô, thêm vào lớp kem tươi bạn đã tự chuẩn bị hoặc mua ngoài cửa hàng, trộn đều tất cả lại với nhau rồi vo thành từng viên tròn. Bỏ chúng vao khay nướng bánh có sẵn, cắm một que tăm vào lõi bánh rồi bỏ vào tủ lạnh trong 30 phút. Tiếp theo, nhúng chúng vào một hỗn hợp sô cô la (trắng hoặc đen) đã được chuẩn bị, rắc thêm một ít kẹo viên lên trên, tiếp tục cho vào tủ lạnh trong vài giờ. Vậy là bạn đã hoàn thành tác phẩm của mình rồi đấy, dễ quá đúng không nào?

Cake pops là những viên bánh nhỏ được cắm que trông như kẹo mút. Chúng thường có 2 phần: phần nhân là phần bánh bông lan được nghiền vun, trộn với một loại kem để tạo độ kết dính, sau đó viên tròn, nhúng vào so co la dạng lỏng, cắm que và để khô.

4. Sử dụng một ít bơ

daubepvietnam-bo

daubepvietnam-boCuối cùng, nếu bạn không muốn chế biến cái bánh nướng mình trở thành món “Poke cakes” hay “Cake pops”, bạn chỉ cần phủ lên trên bề mặt bánh một ít bơ. Chờ trong vài phút để lượng bơ thấm vào bên trong, rắc thêm một tí đường nữa, và sẽ không ai phát hiện ra cái bánh này đã từng là một cái bánh khô khốc.

Hòa Minh

Theo sheknows