9 đầu bếp làm thay đổi quan điểm về ẩm thực năm 2013

16/12/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu, Tin hay

Bất kỳ sự đột phá nào cũng cần có sự đóng góp của những người nhìn xa trông rộng, táo bạo và có tài. Điều này thực sự đúng trong ngành công nghiệp thực phẩm, khi mà các đầu bếp luôn luôn phải đổi mới và sáng tạo những món ăn và cách thưởng thức chúng qua từng thực đơn, từng mùa vàở từng nhà hàng khác nhau.

Năm 2013 đã chứng kiến rất nhiều đầu bếp sáng tạo ra những món ăn ngon, tuy nhiên, trong số họ có 9 đầu bếp thực sự nổi bật và có ảnh hưởng lớn hơn cả.

Những đầu bếp định hình suy nghĩ của chúng ta về ẩm thực năm 2013

Trong những năm gần đây, thế giới đã chứng kiến sự đột phá trong việc nấu ăntừ việc làm sống lại những món ăn địa phương cho đến việc biến thịt hun khói từ một món ăn sáng thành nguyên liệu không thể thiếu trong mọi bữa ăn. Trong năm 2013, chúng ta vẫn tiếp tục thấy sự thay đổi trong việc thưởng thức các món ăn ví dụ như càng ngày càng có nhiều người nấu ăn tại nhà, khách hàng muốn có những món ăn tốt cho sức khỏe hơn và chú trọng vào thực phẩm địa phương hơn, và chúng ta đã tìm ra nhiều cách mới để thưởng thức những món ăn đã có từ lâu. Và trong số những người sành ăn nhất, những đầu bếp, nhà phê bình nổi tiếng, 9 đầu bếp dưới đây có sức ảnh hưởng lớn nhất trong năm.

Mark Bittman vàMichael Pollan

Việc đưa Mark Bittman và Michael Pollan lên đầu danh sách các đầu bếp có ảnh hưởng nhất năm 2013 có vẻ không phù hợp lắm, đặc biệt là khi hai cuốn sáchHow to Cook Everything và The Omnivore’s Dilemmacủa họ đã được xuất bản nhiều năm trước. Tuy nhiên, hàng ngày, họ vẫn tiếp tục tìm ra những các mới để giúp mọi người tìm thấy tình yêu với thực phẩm, đưa ra các cách chế biến thực phẩmvà ăn uống có lợi cho sức khỏe, và quan tâm đến thực phẩm của chúng ta cũng như của cả thế giới. Vì vậy, cho dù họ bắt đầu công việc của mình nhiều năm trước đây, thì cho đến nay vai trò của họ vẫn rất quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Jamie Oliver

Đứng ở vị trí thứ hai là đầu bếp Oliver, anh đã làm việc trong ngành thực phẩm được nhiều năm, nhưng vẫn tiếp tục làm thay đổi suy nghĩ của mọi người về thực phẩm.Oliver cho rằng một trong những nhiệm vụ của mình là loại bỏ thực phẩm chế biến sẵn và không có lợi cho sức khỏe ra khỏi bữa trưa ở trường học. Để thực hiện nhiệm vụ này, anh đã đi khắp thế giớivà chứng minh rằng bữa ăngiàu dinh dưỡng có thể được chuẩn bị và phục vụ trong hạn mức ngân sách của căng-tin trường học. Nhiệm vụ này của Oliver không phải dễ thực hiện và có thể thành công một cách nhanh chóng, nhưng cho đến nay, Oliver vẫn kiên trì thực hiện nó.

John Besh

John Besh là một đầu bếp tuyệt vời và là một người giàu lòng trắc ẩn.Trong thời gian khắc phục thiệt hại của cơn bão Katrina, ông đã mời rất nhiều tài năng trong ngành thực phẩm ở lại New Orleans và giúp khôi phục ngành công nghiệp thực phẩm của khu vực này (và, đồng thời làm sống lại cả nền văn hóa và ngành du lịch tại đây). Sau sự cố tràn dầu dọc Vịnh Mexico đe dọa đến sinh vật biển tại khu vực này, một lần nữa Besh đã hành động để đảm bảo rằng các đầu bếp biết nơi có thể tìm thấy tôm Mỹchất lượng cao, điều này đã giúp nguồn cung thực phẩm ổn định và việc kinh doanh của ngư dân tại đây không bị ảnh hưởng lớn.

Christine Hà

Câu chuyện về Christine Hà, cô gái khiếm thị dành chiến thắng trong cuộc thiMaster Chef mùa thứ 3, rất đáng khâm phục và truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Christine Hà đã tham gia và dành chiến thắng cuộc thi này chỉ với sự hỗ trợ của một trợ lý, và hiện nay cô đang đi khắp nước Mỹ để quảng bá cho cuốn sách mới của mình. Ngoài những món ăn châu Ángon miệng, thì sự đóng góp lớn nhất của Christine Hà trong ngành thực phẩm là câu chuyện về tình yêu nấu ăn bắt nguồn từ trái tim và bất kỳ ai cũng có thể vượt qua những rào cản để nấu một bữa ăn tuyệt vời.

Đầu bếp Ansel - người phát minh ra loại bánh của năm 2013: bánh cronut.

Đầu bếp Ansel – người phát minh ra loại bánh của năm 2013: bánh cronut.

Dominique Ansel

Đầu bếp Ansel là người phát minh ra loại bánh của năm 2013: bánh cronut.Loại bánh này là sự kết hợp giữa croissant (bánh sừng bò làm từ bột ngàn lớp), donut (một loại bánh rán vòng) và kem trang trí, loại bánh này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của thực khách.Mọi người đã xếp thành hàng dài quanh góc phố gần tiệm bánh của Dominique Ansel tại khu SoHo ở New York để có thể mua được loại bánh này.Đầu bếp từng đoạt giải thưởng đầu bếp bánh ngọt này cũngsẽ xuất bản một cuốn sách nấu ăntrong năm 2014 (bạn có thể đặt mua trướccuốn sách này ngay bây giờ),hy vọng rằng cuốn sách nàysẽ giúp ông có tên trong danh sách này vào năm tới.

Darren MacLean và Harold Dieterle

Nếu đến từ San Francisco, bạn cóthể biết Darren MacLean của nhà hàng Downtownfood, và nếu là fan hâm mộ của chương trìnhTop Chef, có thểbạn sẽ nhớ quán quân mùa thứ nhất Harold Dieterle của nhà hàng The Marrow. Hai đầu bếp nàyđại diện cho xu hướngchế biến và thưởng thứccác món ăn theo hương vị địa phương, rất tươi ngon và có tính bền vững, xu hướng này còn được biết đến với tên gọi hyperlocal cuisine (những món ăn giàu tính địa phương). Tại nhà hàng của mình, MacLean chỉ phục vụ những món ăn được chế biến từ nguyên liệuđược trồng trong vòng 30 dặm, trong đó có cả những nguyên liệu được trồng tại khu vườn trên mái nhà của ông. Mặt khác, đôi khi Dieterle còn sử dụng một số loại cỏ làm nguyên liệu để nấu ăn. Ông sẽ tìm và thử sử dụng các loại thực phẩm thiên nhiên trong thực đơn mới của mình.

Paula Deen

Paula Deen là cái tên gây nhiều tranh cãi trong những năm qua vì những cáo buộc về hành vi sai trái và phân biệt chủng tộc. Sau những sự việc này, “nữ hoàng của bơ” đã sụt hơn 18 kg, nhưng đây lại là một tin vui với cô vì sức khỏe cô đã được cải thiện nhiều sau khi bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Paula Deen còn dạy chúng ta rằng cho dù có nổi tiếng hay có nhiều kỹ năng nấu ăn như thế nào cũng không quan trọng bằng việc có thể sống một cuốc sống khỏe mạnh.

Những đầu bếp danh dự: Bạn và bạn bè của bạn trên mạng xã hội

Đúng như vậy. Bạn xứng đáng nhận được một tràng pháo tay cho sự quan tâm một cách nghiêm túc đến công việc của một người đầu bếp và những công thức nấu ăn được chia sẻ qua các trang xã hội như Facebook. Điều này có thể sẽ mang lại vị trí dẫn đầu cho bạn và các bạn mình trong cuộc cách mạng thực phẩm những năm tới.

Quỳnh Nga

Theo Sheknows

Tìm kiếm mới nhất:

  • thay đổi lớn về ẩm thực