3 công thức làm muối tại nhà với vị cay và lá thơm

26/11/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Muối là nguyên liệu quan trọng nhất không thể thiếu trong nấu ăn. Muối làm tại nhà còn hấp dẫn hơn nữa, cho hương vị đặc biệt nhờ việc thêm vào lá thơm và những gia vị cay. Sốt salad muối chanh Chipotle với xoài tươi hoặc dưa hấu, ăn kèm hải sản với muối mè Tứ Xuyên. Phủ một lớp mỏng muối ớt hương cà phê trước khi nướng giúp những miếng thịt và sườn thơm hơn. Giữ một vài loại trong tay, mùi vị mạnh, mỗi lần một ít.

daubepvietnam-muoi_ot

1. Muối mè Tứ Xuyên

Nguyên liệu:

  • 1 thìa cà phê ớt khô nhuyễn
  • 2 thìa xúp muối biển
  • 1 thìa xúp mè
  • 1 thìa xúp hồ tiêu Tứ Xuyên

Cách làm:

  • Xay tiêu và ớt.
  • Cho muối và mè lên khay nướng, nướng ở 177 độ C, thỉng thoảng đảo đều, nướng tới khi thơm, khoảng 5 phút, sau đó để nguội.

2. Muối ớt hương cà phê

Nguyên liệu

  • 1 thìa xúp bột cà phê tươi
  • 1 thìa xúp ớt bột xông khói Tây Ban Nha
  • 2 thìa xúp muối biển

Cách làm

  • Trộn đều muối, cà phê và ớt trong một cái tô nhỏ.

3. Muối chanh Chipotle

Nguyên liệu

  • 1 thìa cà phê bột ớt Chipotle
  • 2 trái chanh
  • 2 thìa xúp muối biển

Cách làm

  • Cho muối và bột ớt lên khay nướng, để vỏ chanh bên trên, nướng ở 177 độ C, thỉnh thoảng đảo đều tới khi vỏ chanh khô, khoảng 5 phút, sau đó để nguội.

Thủy Hoàng

Theo Bonappetit