101 bí quyết kinh doanh dịch vụ ăn uống nhà hàng

14/10/2014 | Chuyên mục : Kinh doanh nhà hàng, Tài liệu

Các nhà hàng có phòng ăn rộng rãi và trang thiết bị đầy đủ có thể tăng doanh thu bằng cách cung cấp thêm dịch vụ ăn uống cho các bữa tiệc và các sự kiện lớn như tiệc cưới, nghỉ lễ hay hội nghị công ty.

Hướng dẫn kinh doanh dịch vụ ăn uống nhà hàng

Nguyên tắc thành công trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ ăn uống

Ngày càng có nhiều nhà hàng mở rộng kinh doanh từ phòng ăn của mình bằng cách cung cấp thêm dịch vụ ăn uống. Việc cung cấp dịch vụ ăn uống tại nhà hàng và bên ngoài nhà hàng đang dần trở nên ngày càng phổ biến. Các nhà hàng có phòng ăn rộng rãi và trang thiết bị đầy đủ có thể tăng doanh thu bằng cách cung cấp thêm dịch vụ ăn uống cho các bữa tiệc và các sự kiện lớn như tiệc cưới, nghỉ lễ hay hội nghị công ty. Việc cung cấp dịch vụ ăn uống ngoài nhà hàng cũng đang bắt đầu phát triển. Rất nhiều nhà hàng có dịch vụ đưa đồ ăn đến tận nơi cho khách.

bí quyết kinh doanh dịch vụ ăn uống nhà hàng, kinh doanh dịch vụ ăn uống

Kinh doanh dịch vụ ăn uống sẽ thúc đẩy doanh thu cho nhà hàng

Dịch vụ ăn uống nhà hàng có thể được định nghĩa như sau:

  • Phục vụ tiệc tại chỗ – Khách hàng đến dùng bữa tại nhà hàng trong các dịp lễ đặc biệt.
  • Phục vụ tiệc ngoài nhà hàng – Nhà hàng mang đồ ăn theo yêu cầu của thực khách tới nhà riêng hoặc tới một địa điểm khác không phục vụ đồ ăn.

Dịch vụ ăn uống bao gồm những gì?

  • Tiệc cưới
  • Tiệc sinh nhật
  • Lễ kỉ niệm
  • Các buổi họp
  • Hội nghị
  • Bữa ăn trưa
  • Bữa ăn ngày nghỉ lễ

Có nhiều nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn uống thậm chi còn cho thuê cả cơ sở vật chất làm nơi tổ chức tiệc.

Thực đơn phục vụ ăn uống

Thực đơn của dịch vụ ăn uống có thể được xây dựng đơn giản hay cầu kỳ tùy theo ý tưởng của bạn. Một thực đơn tiệc cơ bản thường có cả suất ăn bàn, tiệc đứng hay chuỗi đồ ăn. Các đồ ăn như món theo đĩa, hoa quả, tôm hấp, mỳ là các món dễ vận chuyển khi bạn cung cấp dịch vụ ăn uống ngoài nhà hàng.

Thực đơn tiệc cũng nên linh hoạt hơn thực đơn trong nhà hàng thông thường của bạn. Bạn không thể chỉ đơn giản phục vụ các món ăn bạn có trong nhà hàng như một phần trong thực đơn tiệc vì có những món ăn không thể để được lâu như yêu cầu của các loại đồ ăn tiệc. Khi định giá cho thực đơn tiệc, bạn cần phải nghiên cứu kỹ. Hãy tìm hiểu giá cả dịch vụ ăn uống từ những nhà cung cấp khác. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu giá thực phẩm ở địa bàn của nhà hàng và nắm được thông tin họ tính phí cho các món ăn tiệc là bao nhiêu một suất.

bí quyết kinh doanh dịch vụ ăn uống nhà hàng, kinh doanh dịch vụ ăn uống

Phí phục vụ tiệc

Việc phục vụ tiệc cho những sự kiện lớn cần nhiều thời gian hơn việc chuẩn bị món ăn thông thường ở nhà hàng của bạn. Bạn cần tính toán đến chi phí phục vụ bao gồm phí vận chuyển để từ đó quyết định phí phục vụ. Tránh thu quá nhiều loại phí nếu không khách hàng sẽ có cảm giác bạn đang lừa họ. Bạn cũng cần tìm hiểu mức giá mà đối thủ của bạn đang áp dụng.

Phí bao gồm:

  • Phí phòng
  • Phí cắt bánh
  • Phí dọn dẹp
  • Phí sân khấu khiêu vũ
  • Phí quầy bar
  • Phí giao hàng

Thêm vào đó, các nhà hàng có cung cấp dịch vụ ăn uống thường giới hạn số lượng thời gian thuê phòng tiệc và tính phí theo giờ nếu khách thuê quá giới hạn này.

Việc cung cấp dịch vụ ăn uống mang đến cho bạn cơ hội để tăng doanh thu và lượng khách hàng. Nếu thực khách đã yêu mến thức ăn bạn nấu, vậy tại sao không lấy đó làm ưu thế để cung cấp dịch vụ ăn uống?

Huyền Trang

Theo About

Tìm kiếm mới nhất:

  • bí quyết kinh doanh ăn uống
  • kinh doanh nhà hàng ăn uống
  • kinh doanh an uong
  • kinh doanh dịch vụ ăn uống