10 lời khuyên của Heston cho món pho mát

01/08/2013 | Chuyên mục : Kiến thức, kỹ năng, Tài liệu

Từ món mỳ ống tuyệt vời cho đến món sốt fondue phức tạp, hãy học cách nấu pho mát theo kiểu của Heston Marc Blumenthal.

  1. Để có món nước sốt pho mát hoàn hảo, đừng dùng chiếc muỗng đảo bơ. Nó có thể làm mất mùi vị của pho mát.
  2. Lăn pho mát lên bột bắp trước khi làm tan chảy bơ cho món nước sốt hoặc fondue. Bột bắp có tác dụng như một lớp áo bảo vệ để chất béo và protein trong pho mát không trôi đi.
  3. Đừng đun nóng pho mát quá! Hãy bỏ thêm pho mát vào nước sốt khi trời nóng, nhưng đừng đun sôi, vì nó sẽ ngăn chất béo trong pho mát thoát ra được và giữ cho nước sốt mềm mịn.
  4. Hoàn thành món nước sốt với một chút pho mát kem để hỗn hợp được mịn đều như lụa.
  5. Không phải tất cả các loại pho mát đều có độ nóng chảy như nhau. Pho mát dê không thoát chất béo khi bị đun nóng, vì thế nó vẫn cứng, trong khi các loại pho mát khác như brie sẽ chuyển sang dạng lỏng ngay lập tức.
  6. Đừng hớt tinh bột khi nấu mỳ ống. Nó sẽ làm nước sốt đặc lại trông rất ngon mắt cho món pho mát mỳ ống.
  7. Với món pho mát súp lơ, hãy dùng súp lơ được nấu chín theo 3 cách khác nhau, cho thêm dầu nấm để có mùi thơm hấp dẫn.
  8. Axit giúp pho mát không bị vón cục. Với món sốt fondue phức tạp, hãy dùng pho mát non, có độ đàn hồi và cho thêm rượu trắng, chanh, sau đó lấy cái đánh trứng để đánh mạnh pho mát cho tới khi sốt fondue đặc lại và có độ dẻo.
  9. Sô cô la và pho mát xanh có thể là những người bạn tốt nhất. Hãy làm món pho mát stilton đóng hộp và ăn kèm với bánh quy sô cô la.
  10. Xông khói nguội món pho mát của bạn trong một bữa tiệc ngoài trời bằng cách sử dụng đá và một cây đèn hàn để pho mát có vị thơm mà không bị tan chảy.

Nguyễn Thảo

Theo channel4